Nếu bạn đang muốn thực hiện một chế độ giảm cân lành mạnh thì cá là một trong những thực phẩm giúp bạn giảm cân tuyệt vời. Hơn nữa nhờ hàm lượng axit béo omega-3 có trong cá mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt còn giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.

an-ca-de-giam-can-va-tot-cho-suc-khoe-1

Vậy nên ăn cá như thế nào để giúp giảm cân hiệu quả. Cùng thucpham.edu.vn tìm hiểu nhé!

Ăn cá có béo không?

– Câu trả lời là không. Bạn hoàn toàn có thể an tâm ăn cá mà không sợ bị mập nhất là những bạn đang trong quá trình giảm cân nhé. Đây là một trong những thực phẩm giảm cân an toàn rất tốt cho não bộ, hệ tiêu hóa và tim mạch.

an-ca-de-giam-can-va-tot-cho-suc-khoe-2

– Trong cá có chứa rất nhiều omega-3, điển hình là cá ngừ, cá thu, cá hồi… có tác dụng tăng cường trao đổi chất báo, giúp bạn đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Người thừa cân ăn kiêng theo chế độ ăn có cá hàng ngày sẽ giảm thiểu số cân ngặng nhiều hơn 20% so với người ăn kiêng hoàn toàn không có cá.

– Các loại cá đều rất tốt cho việc giảm cân như cá hồi, cá thu, cá ngừ…giá trị dinh dưỡng của các loại cá này gần ngang với thịt lợn, gà, bò song lại ít chất béo hơn nhưng vẫn cung cấp đủ lượng đạm cần thiết cho cơ thể. Bạn sẽ có một thân hình khỏe khắn, tinh thần minh mẫn khi giảm cân bằng cá.

Bạn nên ăn bao nhiêu cá trong thực đơn giảm cân

an-ca-de-giam-can-va-tot-cho-suc-khoe-3

– Hiệp hội tim mạch mỹ khuyến cáo chúng ta ăn cá béo hai lần mỗi tuần. Bạn nên ăn cá hồi, cá thu, cá trích, cá hồi hồ, cá mòi và cá ngừ albacore. Một phần ăn duy nhất là 100g.

– Nếu muốn có hiệu quả nhanh, bạn hãy đưa hoàn toàn thực đơn giảm cân từ cá vào các ngày trong tuần.

Lưu ý, khi giảm cân bằng cá, bạn hãy chọn những loại cá nhiều thịt, ít mỡ và hạn chế dầu ăn khi nấu.

– Một điều cần chú ý nữa là bạn nên ăn các loại cá nhỏ và do đó sẽ tránh được những có hại cho sức khoẻ. Lý do là những loại cá sống lâu có xu hướng sẽ to hơn, vì vậy độc tố sẽ tích tụ trong mô của cá nhiều hơn qua thời gian.

Hãy yêu thích món cá như việc yêu thích cơ thể bạn đang giảm cân từng ngày và đạt được như bạn mong muốn. Chúc bạn giảm cân thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here