Có rất nhiều phương pháp để giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả, không phải chiều cao được quy định bằng gen duy truyền thì chúng ta không thể thay đổi được. Để cải thiện được chiều cao thì dinh dưỡng và tập luyện rất quan trọng đối với bạn.

1. Bài tập giãn cơ, xương và khớp giúp phát triển chiều cao

Các bài tập với mục đích làm giãn cơ, xương, khớp chính là trọng tâm của việc phát triển chiều cao. Các bạn có thể thay đổi bài tập hàng ngày, không nên tập quá sức dẫn đến đau xương khớp và nhức mỏi toàn bộ cơ thể.

>>> Làm thế nào để bé phát triển chiều cao hiệu quả

Những bài tập này với mục đích làm giãn nở xương khớp, tạo khoảng trống để bồi đắp sụn làm tăng chiều cao hiệu quả. Vì thế khi bạn tập luyện nhớ hít thở sâu và đều đặn.

Một số bài tập sau đây để giúp bạn tập xoay vòng trong tuần, giúp tăng chiều cao nhanh chóng:

– Chơi bóng rổ.

– Bơi lội.

– Đu xà đơn: mỗi ngày 10 – 15 phút, đu xà 10 giây nghỉ 10 giây rồi tập tiếp.

Học Hỏi Ngay Các Bí Quyết Tập Luyện Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất– Đeo tạ vào chân: Bạn ngồi lên ghế cao, thả hai chân không chạm đất. Sau đó buộc tạ hai bên cổ chân rồi đá nâng lên phía trước, tạo độ căng cho chân. Trọng lượng tạ có thể tăng dần dần.

Học Hỏi Ngay Các Bí Quyết Tập Luyện Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất– Yoga: Yoga có rất nhiều các động tác kéo dãn cơ – xương rất hiệu quả.

Học Hỏi Ngay Các Bí Quyết Tập Luyện Tăng Chiều Cao Hiệu Quả NhấtMỗi ngày bạn có thể dành từ 30 – 40 phút với các bài tập này không những giúp bạn phát triển chiều cao mà còn giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tĩnh tâm sau một ngày làm việc căng thẳng.

2. Yếu tố dinh dưỡng

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm tới chế độ dinh dưỡng để giúp phát triển chiều cao một cách tối ưu nhất có thể. Bạn nên ưu tiên cho chế độ dinh dưỡng có nhiều hooc môn tăng trưởng để giúp cơ thể tăng chiều cao hiệu quả hơn.

Học Hỏi Ngay Các Bí Quyết Tập Luyện Tăng Chiều Cao Hiệu Quả NhấtĐể cải thiện chiều cao bạn nên sử dụng sinh tố hỗn hợp từ 3 loại thực phẩm: cà chua, hạt đậu tằm và bắp cải. Đây là thức uống có khả năng kích thích sự sản sinh hooc môn tăng trưởng, rất tốt cho những ai đang vận động để có thể cải thiện chiều cao của mình.

Sau mỗi lần tập luyện bạn có thể uống sinh tố này rất tốt, nếu cảm thấy khó uống thì bạn có thể cho thêm sữa hoặc đường vào để cho dễ uống và bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

Nếu bạn đang muốn cải thiện chiều cao của mình thì nên nhớ là tập luyện phải đi kèm với chế độ dinh dưỡng để giúp cơ thể phát triển một cách cân đối nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here