Bạn có biết thói quen chạm tay lên mặt tưởng chừng vô hại, lại vô tình rước hàng tá vi khuẩn từ tay trực tiếp truyền sang mặt gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng đấy.

1. Dùng tay nặn mụn: Để lại sẹo và vết thâm

Dùng tay nặn mụn có thể coi là việc thường thấy nhất của chị em. Bởi khi có một nốt mụn xuất hiện khiến bạn cảm thấy khó chịu, tự ti và muốn chúng biến khỏi mặt ngay lập tức. Vì thế mà nhiều khi không chờ cho mụn chín, cứ tiện đâu là bạn nặn mụn ở đấy, kể cả khi nhân mụn còn non.

Việc này chẳng giúp ích được gì cho làn da của bạn cả, thậm chí còn khiến tình hình tồi tệ hơn. Một là bản thân cái mụn đó không hết ngay mà bị sưng đỏ lên, có thể hình thành nhân mụn mới, và nặng hơn là viêm da.

Hai là sau khi hết mụn thì da bạn cũng sẽ để lại vết thâm mụn xấu xí.

2. Tác nhân gây mụn trứng cá

Bạn có biết rằng, ngay cả khi bạn rửa tay với xà bông thì chưa chắc đã tiêu diệt hết vi khuẩn trên tay bạn? Chứ chưa nói đến việc bàn tay tiếp xúc với những thứ khác như bàn phím máy tính, điện thoại di động, nắm cửa,… Những thứ này đều chứa rất nhiều vi khuẩn mà sau khi động chạm vào chúng, và khi bạn sờ tay lên mặt sẽ lây lan vi khuẩn lên mặt và bị mụn.

>>> Tham khảo 5 cách tăng chiều cao hiệu quả

3. Tác nhân gây bệnh cảm cúm

Một cách tốt để ngăn ngừa được căn bệnh cảm cúm là không dùng tay chạm lên mặt, mắt, mũi miệng. Bởi cơ thể không phải là dễ dàng nhiễm các loại virus cảm cúm,… Nhưng đôi khi, chính việc đưa tay có virus cúm khiến cho cơ thể bị nhiễm virus trực tiếp.

4. Mất thời gian ngồi trước gương

Các cô gái thường mất rất nhiều thời gian đứng trước gương. Bạn sẽ càng muốn chạm tay lên mặt khi làm việc này. Việc săm soi da càng nhiều càng khiến bạn muốn chạm tay lên mặt và điều này thì không hề tốt chút nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here