Một quả chuối trung bình cung cấp cho bạn 3,1g chất xơ giúp bạn no lâu, khiến bạn tự động cắt giảm lượng calo nạp vào sau đó. Như vậy, có thể nói chuối là một thực phẩm cần thiết đối với người muốn giảm cân.

Một quả chuối trung bình cung cấp cho bạn 3,1g chất xơ, tương đương 12% lượng nhu cầu chất xơ hàng ngày, mà chỉ chứa có 105 calo. Chất xơ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa. Ăn thêm 1g chất xơ mỗi ngày, bạn sẽ giảm được 0,25kg. Trong chuối chứa nhiều chất xơ khiến bạn no lâu, vậy nên bạn sẽ tự nhiên cắt bỏ bớt năng lượng nạp vào cơ thể. Như vậy, có thể nói chuối là một thực phẩm cần thiết đối với người muốn giảm cân.

Cách làm chuối nướng giảm cân

– Bạn cần 3-4 quả chuối tây chín. Mẹo chọn chuối ngon là không nên chọn chuối tiêu sẽ bị chát và cũng không nên chọn chuối tiêu vì nướng sẽ không ngon.

– Nếu nhà dùng bếp hồng ngoại, bạn có thể đặt lên bếp một chiếc vỉ, xếp chuối lên rồi nướng ở nhiệt độ vừa phải. Khi vỏ chuối đen lại , mật trong chuối chảy ra thì dừng.

– Nếu nhà có lò vi sóng, bạn chỉ cần đặt chuối vào đĩa, cho vào lò rồi nướng ở 150°C trong vòng 30-40 phút.

Bạn nướng chuối chín đen vỏ ngoài là được.

Cách ăn chuối nướng

Mỗi ngày, bạn ăn từ 1- 2 quả chuối trước mỗi bữa ăn chính. Chuối là thực phẩm rất tốt để bổ sung năng lượng cho người chơi thể thao. Áp dụng cách này liên tục trong 7 ngày, cân nặng của bạn có thể giảm từ 1 đến 2kg.

Hãy ăn chuối trước bữa chính để cắt giảm lượng calo tiêu thụ trong ngày nhé.

Còn chờ gì nữa mà không đem chuối đi nướng để đạt được cân nặng như ý nhỉ! Chúc các bạn giảm cân thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here