Bạn thường tự ý nặn mụn tại nhà, nhưng những vết sau nặn mụn thường bị thâm, có khi nhiễm khuẩn lại làm tình trạng mụn nặng thêm để lại sẹo. Cùng học hỏi nhanh cách giữ sạch da sau nặn mụn không để lại sẹo thâm nhé.

1. Lau sạch bằng khăn

Các cô nàng luôn có thói quen thấy mụn là nặn ngay. Nếu bạn muốn vùng da mới nặn không bị sưng tấy, ửng đỏ khó chịu, bạn nên thấm một chiếc khăn mềm sạch với nước nóng và lau đi lau lại vùng da đó. Không nên chạm ngón tay trực tiếp lên vết mụn vì rất dễ bị nhiễm khuẩn.

2. Chườm đá

Dù bạn có nặn mụn khéo cỡ nào thì nơi nặn mụn vẫn sẽ bị sưng lên. Chườm ngay một viêm đá lạnh lên mụn để giảm sưng tấy (đặt đá trong một chiếc khăn vải hoặc khăn giấy) lên vùng da mụn từ 10-15 phút.

3. Khử trùng hoặc dùng kháng sinh

Sau quá trình nặn mụn, da bạn đã có vết thương hở trên bề mặt. Bạn có thể dùng toner để khử trùng vết mụn, giảm sưng và kích ứng trên nốt mụn của bạn. Nếu bạn được bác sĩ kê thuốc bôi kháng sinh thì hãy chấm một ít lên các vết thương hở sau khi nặn mụn nhé.

4. Đừng chạm vào

Dù bạn không thể ngừng quan tâm đến chiếc mụn trên mặt, điều duy nhất bạn nên làm để chữa lành vết mụn là đừng chạm vào nó. Đặc biệt, nếu bạn chạm vào vết mụn quá nhiều lần sẽ làm nó sưng lên và nhiễm khuẩn, rất dễ dẫn đến sẹo.

5. Cẩn thận khi trang điểm

Bạn không nên dùng phấn hoặc kem che khuyết điểm cho vùng mới nặn mụn vì nó có thể làm tình trạng mụn của bạn nghiêm trọng hơn. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải trang điểm, bạn nên bôi kem trị mụn trên vùng đã nặn trước khi trang điểm để lớp trang điểm không chạm vào vết thương hở.

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here