Mayonnaise chứa các thành phần dấm, dầu ăn, lòng đỏ trứng và các thành phần có lợi cho tóc khác. Mayonnaise chắc chắn sẽ giúp tóc bạn nhanh chóng khôi phục vẻ óng mượt rạng ngời và càng thêm chắc khỏe.

Cùng xem các loại mặt nạ cho tóc khô rối, xỉn màu, dễ gãy rụng nhé!

1. Mặt nạ cho tóc xơ rối

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 115g mayonnaise

– 1 lòng trắng trứng gà

Cách làm: Đánh bông lòng trắng trứng đã tách và trộn với 115g mayonnaise vừa chuẩn bị. Làm ướt tóc rồi bôi hỗn hợp lên tóc, phủ kín mũ và ủ. Đợi khoảng 20 phút rồi gội lại với nước sạch. Tóc sẽ giảm tối đa xơ rối và phục hồi độ óng mượt như xưa.

2. Mặt nạ cho tóc xỉn màu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 115g mayonnaise

– 1 muỗng canh dấm (hoặc có thể thay thế bằng nước cốt chanh)

Cách làm: Tương tự công thức làm mặt nạ cho tóc khô, bạn cũng thực hiện lần lượt từng bước từ trộn nguyên liệu, xả tóc, thoa đều lên tóc, chụp mũ ủ 60 phút cho tới bước cuối là gội đầu bằng loại dầu gội phù hợp. Dấm sẽ kết hợp với các axit amino và chất chống ô-xy hóa có trong mayonnaise trả lại sắc màu tự nhiên cho mái tóc của bạn.

Mặt nạ mayonnaise không hề khó làm chút nào phải không nào? Nếu nàng nào đang gặp vấn đề về rụng tóc thì hãy tham khảo bí quyết giúp mọc tóc và ngăn rụng tóc để có được mái tóc vừa chắc khỏe lại còn suôn dày nhé.

3. Mặt nạ cho tóc khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 115g mayonnaise

– 1 muỗng canh mật ong hữu cơ

– 1 muỗng canh sữa không đường

Cách làm: Trộn đều tất cả ba nguyên liệu trên trong một chiếc bát thủy tinh. Sau khi xả qua tóc bằng nước ấm, bạn bắt đầu bôi hỗn hợp vừa trộn lên tóc, phủ kín từ gốc đến ngọn rồi đội mũ tắm, ủ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Hết thời gian thì tiến hành gội đầu bình thường. Dùng thường xuyên, tóc bạn sẽ không còn khô xơ và dần trở nên bóng mượt.

Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here