Ngoài những tác nhân của môi trường va làn da nhạy cảm di truyền gây ảnh hưởng cho da thì các thành phần sau đây có chứa trong mỹ phẩm khiến làn da bạn lão hóa hình thành nám và vết nhăn sớm dẫn đến bạn đối mặt mới cái tên “già trước tuổi”.

Vậy nên bạn cần tránh xa 3 thành phần sau nhé!

1. Hương liệu & Màu nhân tạo

Hương liệu và màu nhân tạo là chất gây dị ứng cho da đã được cấm sử dụng trong sản xuất hoặc sử dụng có định mức nhưng vì mùi hương và màu bắt mắt mà các nhà sản xuất vẫn cố tình lạm dụng. Đặc biệt thành phần này còn có trong sọn môi và má hồng sẽ gây bào mòn, hủy hoại da bạn.

Vậy lời khuyên nào chân thành dành cho bạn đây? Khi bạn lựa chọn mua thì nên chọn những mỹ phẩm không mùi hương nếu có mùi hương thì đảm bảo đấy là mùi và màu chiết xuất từ thiên nhiên.

2. Chì

Một số mỹ phẩm như son môi, kem làm trắng da mà bán tràn lan trên thị trường chứa chì, loại hóa chất gây ra hàng loạt tác hại cho cơ thể. Tiếp xúc lâu dài với chì có thể dẫn đến ung thư.

Đặc biệt trong quá trình mang thai gây tổn hại trong đến mẹ cũng như thai nhi. Khi bị nhiễm độc trì sẽ dẫn đến tình trạng buồn nôn, đau đầu và khó chịu. Nó còn ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, cũng như sự phát triển thể chất và tinh thần ở trẻ em ngay từ lúc còn trong bụng mẹ. Vậy các bà mẹ hãy chú ý kỹ khi lựa chọn mỹ phẩm nhé!.

>> Xem Thêm: Làn Da Bật Ngay 2 Toner Nếu Biết Cách Sử Dụng Hoa Hồng Trắng Để Làm Trắng Da

3. Formaldehyde

Formaldehyde là thành phần tuyệt đối không được chứa trong mỹ phẩm. Thông thường cơ thể con người sản xuất ra formaldehyde nhưng chỉ với một lượng nhỏ và vô hại.

Nhưng trong hóa mỹ phẩm thì tuyệt đối không nhé! Bởi, Một khi tiếp xúc quá nhiều với formaldehyde có thể dẫn tới dị ứng ở mắt, mũi, cổ họng và da, nguy hiểm hơn còn gây ra bệnh hen suyễn.

Đối với phụ nữ Formaldehyde cũng có thể gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ và làm tăng nguy cơ mắc phải nhiều dạng ung thư khác nhau. Mormaldehyde có trong một số sản phẩm như dầu dưỡng tóc, kem dưỡng ẩm cho da…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here