Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trang thừa cân của bạn như ăn uống không điều độ, chế độ sinh hoạt không khoa học. Nhưng có một vài nguyên nhân cũng làm bạn tăng cân chóng mặt mà bạn không ngờ tới. Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Bạn cố chạy theo các trào lưu ăn kiêng

Nhiều năm trước, những chế độ ăn có chứa trứng, tinh bột, chất béo rất phổ biến với mọi người. Tuy nhiên ngày nay, người ta lại luôn cảm thấy bất an về những gì để ăn khi mà những thông tin về thực phẩm kém chất lượng đang diễn ra hằng ngày. Nhưng nếu bạn thực hiện theo các chế độ ăn đang lan truyền trên mạng mà không có thông tin xác thực, nó có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy. Vì vậy, bạn chỉ nên đọc thông tin về các xu hướng tiêu dùng thực phẩm từ những chuyên gia trước khi quyết định chế độ ăn nào phù hợp với mình.

Nên ăn uống một cách khoa học và lựa chọn những thực phẩm giảm cân an toàn không hại cho sức khỏe để đảm bảo việc giảm cân của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

2/ Bạn bắt đầu một chương mới trong cuộc đời

Những thay đổi không ngờ trong cuộc sống cũng có thể tác động tiêu cực đến bản thân bạn và gia đình. Tệ hơn, điều này cũng có thể gây căng thẳng, lo lắng ngay cả với những người suy nghĩ tích cực. Bạn nghĩ rằng ăn uống lấp đầy sự trống rỗng và xua đi căng thẳng nên đôi khi bạn ăn nhiều hơn bình thường. Và dĩ nhiên rằng điều này sẽ dẫn đến sự tăng cân của cơ thể bạn.

Ở những trường hợp này, bạn nên kiểm soát sự căng thẳng của mình bằng những hoạt động thể chất, trò chuyện với người thân hoặc đến gặp bác sĩ để thảo luận về những phương pháp điều trị thích hợp.

3/ Bạn ngủ không đủ giấc

Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy có mối liên quan giữa thời gian ngủ và việc tăng cân của bạn đấy. Nếu bạn ngủ ít hơn năm giờ – hoặc nhiều hơn chín giờ – một đêm sẽ làm gia tăng khả năng tăng cân. Bên cạnh đó, những người thiếu ngủ lại có xu hướng ăn nhiều hơn. Khi bạn không ngủ đủ, bạn có xu hướng lựa chọn những thực phẩm nhiều tinh bột, chất béo để cung cấp nhiều calo hơn.

Vì vậy, hãy ngủ ngon giấc và luyện tập thói quen ngủ sớm đi nhé. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp để đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm và nhớ tránh dùng các thực phẩm chứa caffeine như cà phê vào cuối ngày. Cuối cùng, hãy giữ cho phòng ngủ của bạn được yên tĩnh.

4/ Bạn ở trong thời kỳ mãn kinh

Khi nghĩ về thời kỳ mãn kinh, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy bực tức và sự thay đổi tâm trạng sẽ thường xuyên xảy ra. Lý do là tình trạng giảm estrogen xảy ra trong thời kỳ mãn kinh đã gây ra những triệu chứng này. Ngoài ra, một kinh nghiệm đáng chú ý nhiều ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh chính là sự tăng cân.

Vì vậy, dưới sự giám sát của bác sĩ, bạn có thể hạn chế tối đa việc tăng cân trong thời kỳ mãn kinh bằng một lối sống lành mạnh. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm soát lượng calo hấp thu mỗi ngày, tập thể dục thường xuyên và tăng cường cơ bắp của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here