Mỗi loại thịt nạc đều có 2 mặt trái ngược nhau, một mặt sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Mặt khác, nếu sử dụng thịt không đúng cách bạn vô tình gây hại và không đem lại hiệu quả như bạn mong đợi. Trong việc giảm cân cũng vậy, bạn cần phải sử dụng thịt nạc đúng cách và đúng lượng thì bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo thêm một vài loại thịt nạc hỗ trợ giảm cân an toàn và hiệu quả nhé.

Thịt bò

Trong thịt bò chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Các nhà nghiên cứu phân tích được, cứ 100g thịt bò sẽ có tới hơn 20g protein, mà lượng chất béo và lượng cholesterol lại ít.

Dùng Thịt Nạc Đúng Cách Khi Giảm Cân

Vì vậy, bạn có thể bổ sung thịt bò vào thực đơn giảm cân mỗi ngày vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa cải thiện lại vóc dáng hiệu quả hơn.

Với những dinh dưỡng có trong thịt bò rất thích hợp cho những người béo và những người có huyết áp cao, những người bị bệnh xơ cứng động mạch, bị bệnh tim và bệnh tiểu đường. Thế nhưng các nàng cũng không nên lạm dụng thịt bò nhé.

Trong quá trình giảm cân với cá  bạn không nên lạm dụng cá bởi nó có thể phản tác dụng ngược lại và vô tình gây nguy hại cho sức khỏe về sau. Nên biết rằng cá là loại thực phẩm có lượng protein khá cao. Nên việc áp dụng chúng như thế nào cho đúng cách thì bạn cần phải tìm hiểu và nên có sự tư vấn từ các chuyên gia dinh dưỡng.

Dùng Thịt Nạc Đúng Cách Khi Giảm Cân

Thực đơn giảm cân bạn nên bổ sung thêm cá vào bữa ăn hàng ngày

Thông thường thì mỡ các loại động vật đều là các loại chất béo bão hòa, rất không tốt cho những người bị bệnh tim mạch, tiểu đường… còn trong mỡ cá lại có lượng khá lớn các chất béo không bão hòa. Các chất béo này có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và chuyển hóa chất béo nhanh chóng hơn, nhờ đó mà việc đốt cháy mỡ béo dư thừ hiệu quả hơn, nhất là những người béo bụng.  Ngoài ra, cá sẽ có tác dụng giảm cholesterol rất tốt và có tác dụng phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch và bệnh tim. Thế nhưng bạn cũng không nên lạm dụng cá quá mức chỉ chỉ nên dùng khoảng 3-5 bữa cá trong tuần thôi nhé.

Thịt thỏ

Thịt thỏ cũng là một loại thịt nạc chứa nhiều lượng protein, trong 100g thịt thỏ có khoảng 2,5g protein, có chứa rất ít chất béo. Ước tính trong 100g thịt thì chỉ có 0,4g chất béo, thế nên thịt thỏ khá giàu protein nên có giá trị dinh dưỡng cao, chất béo lại ít. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thịt thỏ vào các thực đơn ăn kiêng giảm cân nhé.

Dùng Thịt Nạc Đúng Cách Khi Giảm Cân

Thịt lợn nạc

Một loại thịt nữa mà chúng ta thường hay gặp và ăn nhiều nhất chính là thịt lợn nạc.  Thực tế lợn nạc có hàm lượng protein tương đối cao, trong mỗi 100g thịt nạc có tới 29g protein, trong khi đó có 6g chất béo. Thế nên chúng sẽ giúp ích cho quá trình giảm cân của bạn, bởi khi nấu chín thì lượng chất béo còn bị giảm xuống thấp nữa. Loại thịt này rất thích hợp cho những người bị thừa cân và béo phì đấy.

Mặt khác, bạn cũng nên thêm các loại chất xơ có nhiều rau xanh, củ quả vào bữa ăn của mình để bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, bạn nên kết hợp với viên giảm cân để quá trình cải thiện vóc dáng được nhanh và hiệu quả hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here