Cách giảm cân đơn giản bạn cũng có thể làm mà không hề khó khăn với những món bánh rất ngon và giảm cân an toàn, hiệu quả.Trộn hạnh nhân với 100g đường, nước và vỏ một quả chanh nghiền trong liễn sành. Đánh thật kỹ hồn hợp kem này rồi phủ lên trên bột. Cho vào lò to nướng khoảng 20-30 phút.
Với các món bánh này, chị em phụ nữ vừa được thỏa mãn thói quen ăn vặt của mình lại không sợ tăng cân béo phì.
1. Bánh sữa gạo bỏ lò

bi-quyet-lam-nhung-mon-banh-giam-can-hieu-qua
Nguyên liệu: Gạo 250g. Sữa 1l. Đường 150g. Bơ 15g. Vani, quế, vỏ chanh xanh.

Cách làm:
Vo sạch gạo, đổ vào sữa có đường, trong một khuôn bánh hoặc đĩa dùng. Cho vani, quế, bơ và rắc vỏ chanh vào. Cho vào lò nhiệt độ trung bình. Sau 1 tiếng, thấy còn sữa thì tăng nhiệt đô lên nấu cho đến khi chất lỏng được ngấm hết vào gạo và gạo hơi se lại một chút. Trước khi bắc ra, rắc đường được thắng vàng lên trên là được.
2. Bánh chanh

bi-quyet-lam-nhung-mon-banh-giam-can-hieu-qua1
Nguyên liệu: Bột gạo 250g. Đường 350g. Bột hạnh nhân 100g. Chanh 6 quả.

Cách làm:
Nhào bột cho vào ít vỏ chanh làm dậy mùi. Trải bột vào khuôn bánh ngọt.

Trộn hạnh nhân với 100g đường, nước và vỏ một quả chanh nghiền trong liễn sành. Đánh thật kỹ hồn hợp kem này rồi phủ lên trên bột. Cho vào lò to nướng khoảng 20-30 phút.

Số chanh còn lại rửa sạch, cắt khoanh mỏng rồi cho vào đun khoảng 15 phút trong nước siro làm từ số đường còn lại, Khi bánh chín trang trí  bánh với lát chanh dầm và có thể rưới lên một chút nước siro là được.
3. Bánh ngọt đại hoàng

bi-quyet-lam-nhung-mon-banh-giam-can-hieu-qua2
Nguyên liệu: Bột 250g. Đại hoàng 15 thân. Bơ (hoặc mỡ thực vật) 50g. Bột quế, bột gừng, đường

Cách làm:
Chuẩn bị bột xốp, cho 1 thía bột quế và một nhúm bột gừng vào cho có mùi thơm. Lót khuôn bánh ngọt và cho vào lò to trung bình nướng chỉ khoảng 10 phút. Gọt vỏ cây đại hoàng và thái khúc nhỏ. Cho vào đun sôi rút hết nước và bày vào đáy khuôn.

Trộn riêng bơ tan và phần còn lại của đường với một chút quế và một nhúm gừng bột. Lấy hỗn hợp này phủ lên đại hoàng và cho bánh trở lại lò to nóng khoảng 20 phút là xong.

4. Bánh bao nhân rau

bi-quyet-lam-nhung-mon-banh-giam-can-hieu-qua3

Nguyên liệu: Rau cải muối 1 kg. Táo 4 quả. Nho khô 100g. Đường 150g. Chanh 1 quả. Bột 500g. Bơ 250g. Đường bột 100g. Muối, đường vani, hạt thông lọng, rượu rum.
Cách làm:
Tẩy trắng rau cải bằng nước không có muối. Vắt kỹ cho ra hết nước và băm to. Cho rau cải vào bát trộn salát và trộn vào: táo gọt vỏ thái lát mỏng, nho khô, thông lọng, đường, rượu rum, vỏ chanh tán nhỏ. Trộn đều và để khoảng 1 tiếng rưỡi làm nhân bánh.

Cho bột bơ, đường và muối vào bát trộn salát, trộn cho đến khi hỗn hợp giống như pho mát nghiền. Cho 1 nửa cốc nước trộn tiếp. Để bột ủ khoảng 1 tiếng. Đung tay cán 2/3 lượng bột lên khay đã phết mỡ từ trước đồng thời hớt lên theo rìa khay và dùng dĩa xâm lỗ. Bày nhân và phủ lên với phần còn lại của bột, miết kỹ mép để bánh bao kín. Dùng mũi kéo khoét lỗ ở trên bánh khoảng cách 3-4cm. Cho bánh bao vào lò nóng vừa. Khi bánh chín dỡ bánh khỏi khay là xong.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here