Được xem là vị thuốc quý dành cho các bậc vương giả, đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng quý cho sức khỏe, đặc biệt là những bệnh nhân mắc mắc các chứng rối loạn tình dục, thận hư, liệt dương, di tích, đau lưng, mỏi gối. bên cạnh đó với những người già, hệ miễn dịch kém nên dùng đông trùng hạ thảo để tăng cường sinh lực, đây được mệnh danh là phương thuốc cải lão, hoàn đồng, lấy lại sinh lực.

cach-phan-biet-dong-trung-ha-thao-that-gia

Là vị thuốc quý, vì thế những sản phẩm về đông trùng hạ thảo đang có trên thị trường hiện nay bị làm giả khá nhiều, làm sao để phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả là điều được rất nhiều người quan tâm.

Theo như chia sẻ của các chuyên gia “Để có thể phân biệt thật giả đối với loại dược phẩm này người dùng cần phải tìm hiểu và quan sát thật kỹ lưỡng. Hàng giả thường được làm từ thân củ thảo thạch và địa tàm. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy hàng giả rất giòn chứ không dai như hàng thật. Ngoài ra đông trùng hạ thảo giả khi cầm có trọng lượng nặng, nhai lâu dính răng, vị ngọt đậm, sâu non nhẵn bóng rõ các vằn khía và không có chân”.

“Ngoài ra loại Dong trung ha thao “chính hãng” phải có 8 cặp chân (4 đôi chân ở giữa thân là rõ nhất), đầu màu nâu đỏ, trông giống như con tằm, phần thân màu nâu vàng hoặc vàng sẫm với khoảng 20-30 vằn khía, phần vằn khía gần đầu nhỏ hơn phần thân. Sâu non dễ bẻ gãy, bên trong có phần ruột căng đầy, màu trắng hơi vàng. Riêng phần chất đệm nấm (hạ thảo) mọc trên đầu sâu khá dai, khi nhai có vị thơm đặc biệt, bên trong có ruột hơi rỗng, màu trắng ngà”.
đông trùng hạ thảo có thể được làm giả từ bột ngô, thạch cao… với công nghệ tinh vi nên đến cả những người trong nghề cũng rất khó nhận ra, chính vì thế để yên tâm nhất khi dùng sản phẩm các bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín, đáng tin cậy để được tư vấn và giao hàng tận nơi. Tham khảo thêm tại sieuthilamdep.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here