Nhân Sâm được nhiều người biết đến nhưng thần dược “cải từ hoàn sinh”, trong đông y, Nhân Sâm được xếp vào 1 trong 4 loại thuốc quý: sâm, nhung, quế, phụ.

Đã từ lâu, nhân sâm và các sản phẩm làm từ nhân sâm Hàn Quốc đã được nhiều người biết tới và sử dụng. Nhân sâm đứng đầu trong bốn vị thuốc quý của y học phương Đông: sâm, nhung, quế, phụ. Nhân sâm được tìm thấy ở rất nhiều quốc gia trên thế giới nhưng nổi tiếng về chất lượng nhất vẫn là nhân sâm Hàn Quốc. theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nhân sân Hàn Quốc có công dụng tốt hơn các sản phẩm khác, giúp lưu thông khí huyết, tuần hoàn máu, chống stress, tăng cường sinh lực và cân bằng huyết áp, phòng xơ cứng động mạch, tăng khả năng miễn dịch, chữa đau dạ dày, giảm khả năng mắc ung thư, bệnh tiểu đường. Trên thị trường Việt Nam, bạn cũng không khó để tìm mua các sản phẩm mang nhãn hiệu Nhân Sâm Hàn Quốcnhưng theo nghiên cứu, có tới 90% sản phẩm trên là hàng giả, hàng nhái, không đảm bảo chất lượng.

nhan-sam-han-quoc

 

Nhân sâm và các sản phẩm từ nhân sâm có thể được dùng cho nhiều lứa tuổi. Có rất nhiều sản phẩm được chế biến từ nhân sâm: từ nguyên củ, đến tinh bột, xắt lát tẩm mật ong, thuốc viên, siro, nước uống, chè, cao sâm… Mỗi loại được dành cho từng đối tượng khác nhau nên rất dễ chọn lựa.

Tiến sỹ Choi Kwang Tae – Chủ tịch Hiệp hội nhan sam Han Quoc: Củ nhân sâm tốt nhất khi được thu hoạch lúc 6 năm tuổi. Để biết củ sâm có đạt chất lượng hay không thì khó có thể nhìn bằng mắt thường mà phải qua máy móc kỹ thuật phân tích. Sâm khô dùng tốt nhất là đun lấy nước uống hoặc cũng xắt lát hấp. Khi mua những hộp sâm khô, bạn nên để ý đến tờ giấy màu vàng, đó là giấy kiểm định sản phẩm dán ở cạnh hộp.

Trong khi sâm tươi chỉ có thể bảo quản tối đa 10 ngày trong tủ lạnh thì sâm khô các bạn dùng được lâu hơn, có thể để được 10 năm. Sâm tươi dùng tốt nhất là xắt lát ngâm mật ong. Ngâm rượu theo cách mà các bạn thường làm cũng được, tuy nhiên, nên để vài năm sau mới dùng. Trong sâm có thành phần saponin, được hiểu như là hoạt chất chính tạo nên những công dụng của nhân sâm. Sâm càng có nhiều thành phần này thì càng tốt.

Vì vậy, dù có nhiều nước trên thế giới trồng sâm nhưng sâm của Hàn Quốc và Triều Tiên được đánh giá là tốt nhất. Trong sâm tươi có khoảng 10 thành phần saponin nhưng sau khi qua các công đoạn sấy khô thành hồng sâm và bạch sâm, nhân sâm Hàn Quốc có thể có tới 35 thành phần saponin. Sau khi thành hồng sâm, giá thành sản phẩm có thể cao gấp 10 – 20 lần.

Nhân sâm tuy là “thần dược” nhưng không nên dùng quá nhiều, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. các bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để biết cách sử dụng hiệu quả nhất, đảm bảo sức khỏe. Liên hệ 0979.280.280 hoặc 08. 6275.9999 để được tư vấn về các sản phẩm chính hãng, cao cấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here