Để ngăn ngừa nám da xuất hiện, trước hết phải có chế độ dinh dưỡng đúng, ăn nhiều rau, quả, củ… nhất là rau xanh, khi đã bị nám, nên tránh ăn nhiều thịt vì thịt có tính acid dễ kích thích nám lên nhiều hơn. Dưới đây là mốt bài thuốc từ thảo dược có thể giúp bạn hết nám và có một làn da trắng hồng tự nhiên.

Bài thuốc 1: Bạch truật 20g. Cho 3 thìa rượu, đun nhừ. Lấy khăn thấm nước thuốc chà mạnh vết nám buổi tối trước khi đi ngủ. Sáng rửa sạch.

chua-nam-da-bang-thao-duoc-2

Bài thuốc 2: Lấy 1 quả trứng gà, bỏ lòng đỏ, chu sa 40g. Tất cả tán nhỏ, bỏ vào trứng gà, dán kín trứng, cho vào ổ cho gà ấp, khi đàn gà nở thì lấy trứng, đập lấy thuốc, dùng xoa mặt 5 lần là hết nám.

Bài thuốc 3: Bạch tật lê 15g, sơn chi tử 15g tán bột hòa giấm bôi vết nám.

Bài thuốc 4: Xơ mướp 16g, bạch phục linh 16g, bạch cương tàm 16g, cúc trắng 16g, trân châu mẫu 20g, hoa hồng 4 bông, táo tàu 10 quả. Tất cả cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu cô đặc là được. Dùng thuốc xoa vết nám, xoa liền 10 ngày là 1 liệu trình.

chua-nam-da-bang-thao-duoc

Bài thuốc 5: Bán hạ (sấy khô) nghiền nát trộn giấm đắp lên vết nám liền 3 ngày rồi nấu với nước bồ kết rửa mặt thì hết sạm mặt.

Bài thuốc 6: Cam tòng 40g, hương phụ 40g, hắc sửu 40g. Nấu nước rửa mặt hằng ngày.

Bài thuốc 7: Vân mẫu 30g, hạnh nhân 30g. Tất cả tán nhỏ trộn với sữa bò chưng qua. Đêm bôi, ngày rửa sạch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here