Có lẽ nỗi ám ảnh lớn nhất của phái đẹp chính là sự cảm nhận về tuổi tác. Chính vì thế mọi nỗ lực của mỹ phẩm đều hướng tới mục đích duy nhất: làm chậm sự lão hóa và tăng sự trẻ trung cho làn da. Ngoài tác dụng làm thực phẩm thì dường như cacao sinh ra để làm “cận vệ” cho phái đẹp.

cach-chong-lao-hoa-da

Khoác trên mình chiếc áo màu nâu, hạt cacao không dành được thiện cảm của phái đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên khi bên cạnh nó là sự hiện diện của các nàng “tiên trắng” từ các loại ngũ cốc. Tuy nhiên, nếu so sánh về tác dụng trong lĩnh vực làm đẹp thì cacao chính là “chuyên gia” chống ôxy hóa.

Khí ôxy mà chúng ta hít thở hằng ngày giúp cho cơ thể hoạt động nhưng đồng thời cũng sản sinh ra một lượng lớn các gốc tự do (chất ôxy hóa) tấn công các cơ quan trong cơ thể. Cacao chứa một lượng lớn chất chống ôxy hóa, có khả năng vô hiệu hóa và trung hòa các gốc tự do này.

cach-chong-lao-hoa-da-2

So với những người bạn đồng hành khác của phái đẹp thì cacao có thể “hãnh diện” với vị trí đứng đầu. Khả năng chống ôxy hóa của cacao hơn 4 – 5 lần so với trà đen và cao hơn 2 – 3 lần so với trà xanh hoặc rượu vang, chính là do chất flavonoide (chất chống ôxy hóa có trong cacao) và các khoáng chất khác (kẽm, mangan, đồng) đã làm nên công dụng đặc biệt này của cacao.

Uống ca cao hằng ngày mang đến cho bạn vẻ đẹp tươi tắn cho làn da, nó còn khiến có thể bạn vô cùng khỏe mạnh. Hạt cacao chứa một lượng phong phú các chất sinh tố có lợi cho da. Các chất này có nhiều trong bột cacao hay bơ cacao và trong nhiều sản phẩm làm đẹp khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here