Bước đầu tiên trong quá trình sử dụng mặt nạ chống lão hóa da chính là việc xác định xem da của bạn thuộc loại gì, tình trạng da của bạn như thế nào. Việc này sẽ giúp các bạn có được những thành công tích cực trong việc chăm sóc da và chống lão hóa sau này.

Bạn cần làm sạch da với dung dịch tẩy rửa không gây kích ứng da vì điều này sẽ giúp da mặt hấp thụ được đầy đủ các dưỡng chất tốt từ mặt nạ một cách hiệu quả và tích cực hơn. Sau quá trình đắp mặt nạ, bạn nên rửa sạch mặt bằng nước, vỗ nhẹ tay lên mặt và nên sử dụng kem dưỡng ẩm giúp da duy trì độ ẩm cần thiết nhé.

chong-lao-hoa-bang-thien-nhien-2

Nào, chúng ta cùng tìm hiểu một vài phương pháp tự làm mặt nạ chống lão hóa da dễ làm tại nhà nhé.

Chống lão hóa bằng mật ong:

Công thức 1:

* Mật ong: 1 thìa café

* Lòng trắng trứng gà: 1

Cách sử dụng: trộn lẫn lòng trắng trứng gà cùng mật ong để tạo nên một hỗn hợp, đắp hỗn hợp này lên mặt và để trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, mặt nạ khô, chúng ta sẽ rửa sạch mặt bằng nước ấm. Một tuần bạn có thể áp dụng 2 lần và nên làm trước khi đi ngủ.

chong-lao-hoa-bang-thien-nhien

Công dụng:
Loại mặt nạ chống lão hóa này khá phù hợp cho loại da thường, có tác dụng se nhỏ lỗ chân lông, ngăn chặn nếp nhăn và làm trắng da khá hiệu quả.

Công thức 2:

* Mật ong: 1 thìa café

* Chuối tiêu: ½ trái, xay nhỏ

 * Sữa chua: 3 thìa café

Cách sử dụng: trộn lẫn các hỗn hợp trên để tạo nên một hỗn hợp, đắp hỗn hợp này lên mặt (tránh đắp lên mắt và khu vực quanh mắt) và để trong vòng 5 phút. Sau khi mặt nạ khô, chúng ta sẽ rửa sạch mặt bằng nước ấm. Một tuần có thể áp dụng loại mặt nạ chống lão hóa này 1 lần.

Công dụng:

Loại mặt nạ này khá phù hợp cho loại da khô, có tác dụng se nhỏ lỗ chân lông, giúp cho quá trình loại bỏ tế bào chết được diễn ra nhanh chóng nhằm tái tạo và thay thế bằng các tế bào mới, ngăn chặn và xóa nếp nhăn và chống lão hóa da khá hiệu quả. Bạn sẽ nhanh chóng thấy da mình trở nên sáng, bóng và mịn màng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here