Sức khoẻ của con người phụ thuộc rất lớn vào các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày và chế độ tập luyện thể dục đều đặn. Những thời khắc chuyển mùa là lúc mà sức đề kháng phải chịu sự thay đổi lớn từ môi trường bên ngoài chính vì vậy để tăng cường sức khoẻ chống lại bệnh tật thì phải tập luyện đầy đủ và có một chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp cơ thể khoẻ mạnh và tăng cường sức đề kháng.

Ớt ngọt

Đỏ, xanh, vàng… là những màu sắc bạn có thể gặp ở loại quả kỳ diệu này. Đây là loại rau có màu sắc đa dạng và có tác dụng làm hệ hô hấp thông thoáng nhất.

ot-ngot

Rau họ cải

Các loại rau họ cải giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các siêu vi thường phát triển mạnh trong những tháng mùa đông.

Đó là vì chúng rất giàu các vitamin và khoáng chất. Chúng chứa các hoạt chất có khả năng kháng khuẩn như glucosinolate và chất chống ôxy hóa.

Hành

Hãy nhớ rằng, hơi thở thơm tho sẽ giúp bạn tự tin nhưng ăn hành sẽ giúp bạn có sức khỏe. Để hơi thở bớt khó chịu do ăn hành, bạn có thể ăn thêm lá bạc hà.

Những loại rau gia vị này có khả năng chống viêm đồng thời cũng rất giàu các vi chất có khả năng kháng khuẩn, đặc biệt là các vi khuẩn tấn công hệ hô hấp, các loại siêu vi.

hanh

Xà lách xoăn

Loại rau này tuy không phổ biến nhưng lá của nó giúp duy trì sức khỏe rất hiệu quả.

Xà lách xoăn rất giàu vitamin C, có thể đủ để đáp ứng nhu cầu trong ngày về loại vitamin này. Đây là vitamin có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các vi rút cảm lạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here