Protein (chất đạm) là thành phần dinh dưỡngquan trọng nhất cấu tạo nên các bộ phận của cơ thể, có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chúng có mặt trong thành phần nhân và chất nguyên sinh của các tế bào. Quá trình sống là sự thoái hóa và tái tạo thường xuyên của protein. Chính vì vậy, cơ thể cần một lượng protein bổ sung thông qua chế độ ăn hàng ngày.

thuc-pham-giau-protein-2

Sản phẩm từ sữa Pho mát, sữa chua, sữa và phô mai là nguồn protein có giá trị cho trẻ mới biết đi. Sữa là môi trường rất tốt cho vi khuẩn phát triển vì vậy cần phải bảo quản cẩn thận nhất là sau khi đã pha thành sữa nước. Khi sữa bị hỏng sẽ có mầu vàng nâu từ nhạt tới sẫm. Bạn có thể tăng lượng protein trong thực phẩm từ sữa bằng cách sử dụng sữa ít béo với các món súp, kem, nước sốt hoặc sử dụng sữa chua và trái cây tươi để chế biến thành món sinh tố ngon tuyệt cho trẻ. Trứng Nếu trẻ cần một chế độ ăn cắt giảm cholesterol, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa để có được phương pháp ăn trứng tốt nhất. Trứng là nguồn cung cấp protein tốt nhất vì có đầy đủ các axit min cần thiết với tỷ lệ cân đối. Một quả trứng có khoảng 6g protein. Tuy nhiên, bạn không nên cho trẻ ǎn trứng sống, trứng hỏng vì có thể bị ngộ độc. Ở Việt Nam có món trứng vịt lộn, loại trứng này chứa nhiều chất đạm và nội tiết tố kích thích chuyển hoá trong cơ thể người ǎn. Đậu Đậu đỗ có hàm lượng chất đạm cao, đặc biệt là đậu tương. Đạm đậu tương có giá trị như đạm động vật. Ngoài ra đậu tương còn chứa các chất có tác dụng phòng chống ung thư và giảm cholesterol máu. Các sản phẩm từ đậu tương được dùng phổ biến như sữa đậu nành, đậu phụ, bột đậu nành hoặc dùng quá trình lên men để chế biến thành các sản phẩm như tương, chao, sữa chua đậu nành… để làm tǎng giá trịdinh dưỡng và tỷ lệ hấp thu của thức ǎn. Nên sử dụng nhiều sản phẩm từ đậu nành vì là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khoẻ. Đậu không chỉ là nguồn cung cấp protein, mà còn chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể chọn mua đậu đóng hộp hoặc đậu hạt để chế biến cho trẻ.

dau-phong

Đậu phộng, bơ đậu phộng Hàm lượng chất đạm trong đậu phộng cao nhưng chất lượng kém hơn đậu đỗ. Khi rang lạc không làm ảnh hưởng tới chất lượng chất đạm. Cần bảo quản tốt để tránh mốc. Khi ǎn đậu phộng cần loại bỏ các hạt mốc vì trong hạt lạc mốc có chứa độc tố vi nấm gây ung thư gan. Bơ đậu phộng là sự lựa chọn yêu thích của trẻ mới biết đi và cũng là một nguồn cung cấp protein. Nếu đậu phộng gây dị ứng ở trẻ, bạn không nên cho trẻ dùng và có thể chuyển sang bơ đậu nành hay bơ hướng dương…

thuc-pham-giau-protein

Thịt Các loại thịt không chỉ giàu đạm mà còn giàu chất sắt. Hàm lượng chất đạm trong các loại thịt như thịt lợn, gà, vịt, bò, chim… đều xấp xỉ như nhau nhưng còn tuỳ theo thịt nạc hay mỡ mà hàm lượng chất đạm cao hay thấp. Về lượng chất đạm, thịt có đầy đủ các axit amin cần thiết và ở tỷ lệ cân đối, có tác dụng hỗ trợ tốt cho ngũ cốc. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như :, .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here