Đậu Bắp Ngâm Vào Nước Để Làm Nước Uống Hóa Ra Lại Đem Lại Nhiều Lợi Ích Bất Ngờ Đến Vậy

Đậu Bắp Ngâm Vào Nước Để Làm Nước Uống Hóa Ra Lại Đem Lại Nhiều Lợi Ích Bất Ngờ Đến Vậy

Đậu bắp chuyên để nướng và nấu canh chua rất ngon và bổ dưỡng này hóa ra còn có công dụng tuyệt vời nếu đem ngâm theo cách này để uống vào buổi sáng.

Có lẽ ai cũng thích ăn đậu bắp, bởi vị của nó khá thú vị, quả khi nấu lên rất nhớt trong khi hạt có chút nhẫn nhẫn hay hay. Dù để nấu canh chua, nướng thịt hay luộc ăn kèm thì món này cũng đều được yêu thích cả. Nhưng đậu bắp không chỉ ngon đâu, nó cũng rất bổ. Bạn có biết trong 100g đậu bắp có từng này chất dinh dưỡng?

Đậu Bắp Ngâm Vào Nước Để Làm Nước Uống Hóa Ra Lại Đem Lại Nhiều Lợi Ích Bất Ngờ Đến Vậy– 87mcg folate (rất cần thiết cho bà bầu mang thai giai đoạn đầu)

– 21mg vitamin C

– 3.2g chất xơ thực phẩm

– 75mg canxi

– 2g chất đạm

– 57mg magie

Công dụng của đậu bắp đối với sức khỏe

1. Chống mệt mỏi và tăng sức bền

Đậu Bắp Ngâm Vào Nước Để Làm Nước Uống Hóa Ra Lại Đem Lại Nhiều Lợi Ích Bất Ngờ Đến VậyNghiên cứu cho thấy đậu bắp giúp rút ngắn thời gian hồi phục và giảm mức độ mệt mỏi rất đáng kể. Trong chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục lành mạnh, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên thường xuyên ăn đậu bắp giúp bạn có thể tập thể dục trong thời gian dài hơn và cần ít thời gian để phục hồi hơn.

2. Kiểm soát tiểu đường

Chất xơ có trong đậu bắp giúp làm ổn định nồng độ glucose trong máu nên rất phù hợp với người bị bệnh tiểu đường.

3. Giảm cholesterol

Đậu Bắp Ngâm Vào Nước Để Làm Nước Uống Hóa Ra Lại Đem Lại Nhiều Lợi Ích Bất Ngờ Đến VậyĐậu bắp được chứng minh là có khả năng ổn định lượng cholesterol trong máu nhờ giàu chất xơ. Chất xơ trong đậu bắp hòa tan trong nước nên dễ dàng cho hệ tiêu hóa, kết hợp với cholesterol trong thức ăn khác và thải ra ngoài cùng các chất cặn bã. Do đó, nồng độ cholesterol trong máu của bạn sẽ giảm xuống.

4. Ngăn ngừa bệnh thận

Một nghiên cứu cho thấy ăn đậu bắp thường xuyên cũng giúp giải quyết các vấn đề ở thận, đặc biệt là ở bệnh nhân tiểu đường do 50% các vấn đề ở thận gây ra do bệnh tiểu đường.

Cách ngâm và dùng nước đậu bắp

Đậu Bắp Ngâm Vào Nước Để Làm Nước Uống Hóa Ra Lại Đem Lại Nhiều Lợi Ích Bất Ngờ Đến Vậy– Lấy 4 trái đậu bắp rửa sạch, ngâm muối khoảng 5 phút, cắt bỏ đầu đuôi, nếu thích có thể cắt đôi, rồi ngâm vào 1 cốc nước lọc để qua đêm.

– Uống cốc nước này vào buổi sáng khi bụng rỗng và ăn sáng sau 30 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *