Thực phẩm chính là bài thuốc rẻ tiền xung quanh chúng ta, nếu biết tận dụng chúng ta có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe của cả gia đình bằng những bài thực phẩm hàng ngày.

Một trong những thực phẩm gần gũi và được chúng ta tận dụng rất nhiều đó là đậu nành. Từ lâu, khoa học đã chứng minh, hạt đậu nành có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như: hạ huyết áp, giảm cholesterol… ngoài ra, đậu nành còn giúp cho việc chống bệnh đột quỵ hiệu quả.

dau-nanh-chong-dot-quy

Theo y học cho biết ngoài công dụng tăng cường dưỡng chất, hỗ trợ tiêu hoá, tăng cảm giác thèm ăn, đậu nành còn rất có lợi cho sự phát triển của răng và hệ xương, ngăn ngừa chứng loãng xương, giúp tăng cường hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu. Không chỉ vậy, đậu nành không chứa cholesterol, nên cũng là thực phẩm rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp và tim mạch.

Chính vì thế bên cạnh sử dụng viên chống đột quỵ, chúng ta cũng có thể bảo vệ tốt cho cơ thể bằng loại thực phẩm tốt này.
Đậu nành là loại thực phẩm giàu protein và lipid, cung cấp đầy đủ các vitamin, muối khoáng, axit amin cần thiết cho cơ thể và thường được dùng làm nguyên liệu để chế biến thành các món ăn rất bổ dưỡng như: tương, đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ,… Sau đây là một số món ăn bổ dưỡng có tác dụng trị bệnh từ đậu nành:
– Món ăn hỗ trợ điều trị tăng huyết áp: Đậu phụ 300g, nấm hương 30g, măng tươi 3g, rau cải 10g, nấu thành canh ăn hàng ngày.
– Món ăn giúp giảm cân, điều trị rối loạn mỡ máu: Đậu phụ 200g, giá đậu tương 250g, cải canh 100g, dầu thực vật và gia vị vừa đủ, nấu chín, ăn hàng ngày.

Gửi phản hồi